Đẻ tại nhà, bé gái bị rơi vào dao khiến môi và mắt rách sâu

Đẻ tại nhà, bé gái bị rơi vào dao khiến môi và mắt rách sâu

Theo lời bà Vàng Thị M. (bà nội của bé), bé Thào Thị T. được sinh tại nhà. Gia đình tự đỡ đẻ cho chị S, nên khi cháu bé ra nhanh đã rơi vào con dao được mài sắc để cắt rốn. Hậu quả khiến trẻ bị rách vùng mặt. Sản phụ sau sinh cũng bị chảy nhiều máu không cầm nên gia đình đưa hai mẹ con đến trạm y tế. Sau đó cả hai được xe cứu thương BVĐK huyện Đồng Văn đến đón ra bệnh viện cấp cứu.

Theo thông tin từ BVĐK Đồng Văn, bé gái sơ sinh vào viện trong tình trạng khóc to, vùng khoang miệng có vết thương rách tới góc hàm phải, dài 12cm, rộng 8cm, chảy máu nhiều, cân nặng 3,2 kg, tim nhịp đều.

Sau khi vào viện, cả hai mẹ con được thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết và chuyển vào phòng mổ thực hiện phẫu thuật. Sau phẫu thuật, bệnh nhi được chuyển lên Đơn nguyên Sơ sinh, khoa Nhi để chăm sóc, điều trị và theo dõi. Mẹ cháu bé được chuyển về khoa Phụ sản theo dõi.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe hai mẹ con đã ổn định, không sốt. Cháu T. khóc to, ăn sữa mẹ bón thìa tốt, đi ngoài phân su, các chỉ số sinh tồn ổn định.