Lên Facebook mua tiền giả, chưa kịp tiêu thì bi bắt

Lên Facebook mua tiền giả, chưa kịp tiêu thì bi bắt

Chiều ngày 30/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã bắt tạm giam 04 tháng đối với Hồ Hoàng Anh về tội tàng trữ, lưu hành tiền giả theo Điều 207 Bộ luật hình sự.

Tại Cơ quan Công an, Hoàng Anh khai nhận, vào khoảng cuối tháng 3/2020, trong lúc lướt mạng xã hội Facebook thấy có người rao bán tiền giả với tỷ lệ 1 triệu đồng tiền thật được 6 triệu đồng tiền giả (loại mệnh giá 500 ngàn đồng) nên Hoàng Anh đã đặt mua 2 triệu đồng tiền thật để lấy 12 triệu đồng tiền giả (tương đương với 24 tờ loại mệnh giá 500 ngàn đồng), và vài ngày sau đã nhận được hàng qua bưu điện. Khi mang về, do bất cẩn nên đã làm rách 1 tờ, sau đó Hoàng Anh lấy 4 tờ đem cho 4 người bạn. 

 Bị can Hồ Hoàng Anh tại Cơ quan Công an.

Đến giữa khoảng tháng 4/2020, Hoàng anh lấy 1 tờ tiền giả định mang đến tạp hóa tiêu thụ nhưng lo sợ bị phát hiện nên đem về nhà tiếp tục cất giấu. Đầu tháng 5/2020, Hoàng Anh lấy số tiền giả ra xem thì vô tình làm rơi vào nước làm hư hỏng hết 12 tờ (6 triệu đồng) nên đã tự tiêu hủy, số còn lại tiếp tục đem cất giấu. 

 7 tờ tiền giả cơ quan Công an thu được tại nhà của Hoàng Anh.

Đến ngày 16/6, Hoàng Anh đã bị Công an phát hiện bắt giữ và thu hồi được 7 tờ tiền loại mệnh giá 500 ngàn đồng tại nhà riêng. Qua kết luận giám định của cơ quan chức năng, số tiền thu được của Hoàng Anh là tiền giả.